Nắng nóng 40 độ xem các thanh niên khắc phục bằng biện pháp gì nhé

1:40:00 AM 1:40:00 AM

Những biện pháp tránh nắng nóng 40 độ khó tin

Trong những ngày nắng nóng, đỉnh điểm là có lúc lên đến 42 đô C. ở Hà nội trong ngày 29-30 buổi trưa chắc có lẽ khó có ai có thể đi bộ trên đường phố, dù chỉ là vài phút...

Cái nóng đỉnh điểm trong hơn 10 năm qua. và dưới đây là 1 số biện pháp tránh nóng hiệu quả. đã có thí nghiêệm

Hà nội những ngày nắng nóng 40 độ

Nắng nóng đạt đỉnh điểm đến 40 độ C và được dự báo tăng lên những ngày tới trở thành đề tài nhiều người bàn luận. Trên Facebook, nhiều bạn trẻ không khỏi than thở về cái nóng kinh điển này, mọi sinh hoạt, học tập gần như bị đảo lộn..
 nắng nóng 40 độ
Những cách chống nóng bá đạo của sinh viên trong mùa nắng nóng.
Những cách chống nóng bá đạo của sinh viên trong mùa nắng nóng.
Tại KTX trường học hay các dãy trọ sinh viên, nhiều bạn phải vật vã tìm cách chống chọi với nắng nóng ban ngày và kiểu thời tiết hầm vào ban đêm. "Phòng trọ thì chật hẹp, đêm đến lại không có một cơn gió nào, quạt máy càng quạt càng thấy nóng... Mấy hôm nay tụi mình cứ trằn trọc mãi tới 1-2h sáng mới ngủ được, ban ngày đi học phải trang bị đồ bảo hộ từ đầu đến chân thì mới dám ra đường", Hạnh - sinh viên trường ĐH Lao động Xã hội chia sẻ. Nhiều cách cách thức chống nóng được nghĩ ra, nào là ngâm chân trong nước, đắp khăn ướt lên mặt, để xô đá trước quạt, kéo nhau ra hành lang ngủ...Số khác lại chế tạo ra những vật dụng chống nóng đơn giản, hiệu quả và độc đáo.


Nắng nóng 40 độ

Một chiếc điều hòa đơn giản, siêu rẻ, tiết kiệm được sáng chế bởi một sinh viên ở Hà Nội. Vật dụng chỉ cần một thùng xốp thật lớn, một cây quạt điện và ống nước dẫn hơi mát thoát ra ngoài. Bạn chỉ cần khoét 2 lỗ trên bề mặt hộp để gắn những vật dụng này vào. Ảnh: Dân Việt.

Nắng nóng 40 độ

Phía bên trong hộp xốp, các bạn có thế đặt những lon bia được nối lại với nhau thành một ống dài. Ống dẫn này có tác dụng sẽ dẫn khí mát ra ngoài. Xong mọi công đoạn, bạn chỉ cần đặt đá lạnh vào, cắm điện và tận hưởng cảm giác mát lành từ chiếc điều hòa tự chế này mang lại. Để làm ra chiếc điều hòa này, chỉ cần tốn khoảng 100-150k mà thôi. Nếu sống chung ở phòng trọ sinh viên, việc góp tiền với nhau mua dụng cụ, mua đá lạnh xem ra thì cũng không quá tốn kém nhỉ. Ảnh: Dân Việt.

Nắng nóng 40 độ
Điều hòa chống nóng tự chế này xem ra được các sinh viên nhiệt tình hưởng ứng, chia sẻ để giải tỏa cơn nóng mùa hè. Ảnh: Beat.vn.Một sản phẩm máy phun sương level "bá đạo" của sinh viên.

Số khác nghĩ ra cách đơn giản hơn bằng việc chất đá lạnh dưới máy tính cá nhân, tiện cả đôi đường luôn nhé.

Nắng nóng 40 độ
Nóng quá nên đành tranh thủ tận hưởng hơi mát từ tủ lạnh phà ra, cuối tháng cắn răng nộp tiền điện vậy