Đạp xe xuyên việt nam chỉ vì một mục đích là giúp trẻ em nghèo

12:01:00 AM 12:01:00 AM

Đạp xe xuyên việt nam chỉ vì một mục đích là giúp trẻ em nghèo

-Anh chàng Trần Việt Anh sinh năm 1991 một công việc khó có ai có thể hoàn thành tốt đó là  đạp xe xuyên việt nam

- Đi không phải để lấy thành tích. Đi để thấy đất nước mình thật đẹp, thật đáng khám phá. Và càng đi càng thấy, trẻ em ở những vùng núi vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Và chàng trai trẻ này nghĩ rằng, cần phải làm điều gì đó. Đạp xe gây quỹ là điều cậu có thể làm được trong lúc này.

"Xin gửi cho những nơi tôi đi qua một chút hơi ấm, trong những ngày giá rét. Một chén cơm trắng không vơi trong những tháng không phải ngày mùa. Gửi cho em thơ manh áo ấm, dù cũ – rách chỉ - sờn vai. Cho em thơ được tới trường… Gửi những điều tốt lành nhất dành cho những đứa trẻ vùng cao thơ ngây trên đất nước này", đó là chia sẻ của Việt Anh trên trang blog cá nhân của mình về chuyến đi sẽ được cậu thực hiện bắt đầu từ sáng ngày 15/8 này.

những em bé vùng cao trong những ngày đông

 Chưa có nhiều mối quan hệ, không có nguồn tài chính tốt, Việt Anh bắt đầu chương trình với cách đơn giản và chân thành nhất, xin tài trợ từ anh em bạn bè. Chiếc xe đạp cũ cậu được một người bạn đã đạp xe từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội tặng lại. Máy ảnh mượn được từ một phóng viên của báo Thể thao và Văn hóa. Số tiền 1 triệu ít ỏi được tích cóp để chi tiêu trong ít nhất 3 tháng đi các tỉnh miền núi phía Bắc (đợt 1 của hành trình). Thêm một chiếc laptop, vốn là tài sản đương nhiên phải có của dân IT, nghề cậu đang làm. Và thế là sẵn sàng lên đường.

"Không phải em không thể kiếm thêm nhiều tiền hơn cho chuyến đi. Nhưng con số 1 triệu để thực hiện hành trình dự kiến kéo dài 3 tháng ở các tỉnh phía Bắc là để em tự ép mình vào một hành trình tiết kiệm nhất có thể. Tiền tiêu dùng chủ yếu là tiền bán khăn, cờ... dọc đường đi. Tại mỗi điểm dừng chân, em sẽ xin ở nhờ nhà dân, ăn uống chỉ đủ đảm bảo sức khỏe. Nếu có tiền ủng hộ, tiền đó sẽ chuyển thẳng tới thầy Mai Đình Nhường, phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông Yên Dũng số 2 ở xã Tâm An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang nhằm ủng hộ các em học sinh miền núi phía Bắc", anh chàng người gốc Hải Phòng này chia sẻ.

những em bé vùng cao trong những ngày đông giá lạnh

 Là một người thích xê dịch như rất nhiều người trẻ khác ở Việt Nam, Việt Anh đã có nhiều lần đến với những tỉnh vùng núi phía Bắc. Cậu nghẹn ngào khi tận mắt chứng kiến những đứa trẻ vùng cao lấm lem, nhem nhuốc. Những đứa trẻ đi chân đất giữa cái rét mùa đông. Phong phanh trong tiết trời dưới 10 độ. Ăn ngô, khoai thay cơm gạo. Thay vì đến trường, chúng lên nương, lên rẫy phụ cha mẹ.

"Những đứa trẻ này sống trong điều kiện thiếu thốn. Lớn lên như cây ngô mọc từ kẽ đá. Khác những đứa trẻ ở nơi em đang sinh sống, ăn những món đầy đủ chất dinh dưỡng, áo quần mới, học trường tốt. Trẻ em ở bất cứ nơi đâu đều đáng được dành cho những điều tốt đẹp nhất. Và những đứa trẻ vùng cao này thực sự cần một vòng tay, ôm lấy chúng. Chúng cần gạo cho bữa cơm những tháng không phải ngày mùa. Chúng cần sách vở để tới trường. Thêm quần áo ấm để mặc, dù là quần áo cũ đã rách chỉ, sờn vai. Cần được những người lớn ở đâu đó trên đất nước này nhớ đến và rộng vòng tay ôm lấy", Việt Anh nhấn mạnh về cảm xúc của mình khi nói về những đứa trẻ.

Và với những khát khao của tuổi trẻ, Việt Anh hy vọng được làm một điều gì đó mang lại lợi ích thiết thực nhất cho các em. Hành trình đạp xe xuyên Việt qua 63 tỉnh thành trong 6 tháng của cậu có thể không có gì quá đặc biệt nhưng ít nhất đó cũng là một thông điệp để kêu gọi mọi người dang rộng vòng tay giúp đỡ cho những đứa trẻ vùng cao phía Bắc.

những em bé vùng cao

 Nguồn : zing