Hung thủ vứt xác đạt ''nam sinh viên'' xuống sông khai không có đồng phạm

5:06:00 AM 5:06:00 AM

Hung thủ vứt xác nam sinh xuống sông không có đồng phạm

An-hungthu-5326-1395356835-9651-14104925
An tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T
Theo kết luận điều tra, An thuê nhà trọ tại phường 4, quận Tân Bình, để ở với bạn bè và anh chị. Cùng học tại một trung tâm dạy phần mềm, An chơi khá thân với Đạt. Do túng thiếu, An nhiều lần cầm cố laptop, xe máy và thường nhờ Đạt chở đi học. Thỉnh thoảng, An cũng đến nhà Đạt để mượn máy tính học tập.
Do thấy cậu bạn này có tài sản cá nhân nên An nảy sinh ý định sát hại Đạt để chiếm đoạt. Chiều 26/2, tên này rủ Đạt đến phòng trọ gần trường để trao đổi lịch học. Sau đó An ra ngoài mua một chai trà xanh, uống hết gần nửa rồi pha 6 viên thuốc an thần vào phần còn lại đem mời Đạt. Khi bạn mê mệt, An lấy dây trói gập gối lên đầu, bỏ vào bao tải.
An vác bao để lên xe máy của nạn nhân, chở đến cầu Phú Mỹ, quận 7, ném xuống sông. Chiếc xe chiếm đoạt được, hung thủ mang gửi ở một bãi xe gần nhà trọ. Sáng hôm sau, An nhắn tin thông báo đã bắt cóc Đạt và yêu cầu gia đình bạn phải chuộc giá 500 triệu đồng.
Chiều 4/3, bảo vệ Cảng Tân Thuận 2 (phường Tân Thuận Đông, quận 7) phát hiện bao tải chứa thi thể Đạt đang phân hủy. 3 ngày sau, cha mẹ Đạt nhận ra xác con trai qua sợi dây chuyền kim loại đen gắn hình phật Di Lặc màu xanh ngọc và một số đặc điểm khác.
Vào cuộc điều tra, Công an TP HCM xác định An là nghi phạm chính nên đã tiến hành bắt giữ. Tên này khai lúc ném bao tải xuống sông Đạt chưa chết. Kết quả khám nghiệm tử thi cũng phù hợp khi nhà chức trách tìm thấy nhiều bùn đất trong phổi nạn nhân. Ngoài ra, lời nhận tội của hung thủ cũng gây nhiều nghi vấn bởi An khó có thể bê bao tải có xác Đạt xuống cầu thang xoắn; thời điểm đó chỉ 21h30 nhưng khu trọ không ai nhìn thấy, hay cha mẹ nạn nhân khẳng định có nhiều tiếng nói xung quanh khi họ nghe điện thoại tống tiền...
Tuy nhiên kết quả điều tra xác định chỉ mình An thực hiện hành vi giết người và cướp tài sản. Nếu VKSND cùng quan điểm với Công an TP HCM, An có thể bị truy tố đến khung hình phạt tử hình.