Header Ads

Cô giáo 9x đất mỏ với khuôn mặt dễ thương khiến dân mạng '' đứng ngồi không yên''

Trong trang phục truyền thống khi lên lớp và khuôn mặt dễ thương cô gái là cô giáo của 1 trường thpt khiến cho cư dân mạng không khỏi thấp thỏm
Những ngày gân đây cư dân mạng truyền tay nhau bức ảnh của 1 cô giáo 9x trong trang phục áo dài truyền thống khi đứng ở bục giảng, khuôn mặt trắng, môi đỏ .. bức ảnh được các bạn trẻ bình luận và chia sẻ hầu hết các trang mạng như  zing, fb , PhucNguyenIT....Bức ảnh này nhanh chóng gây sốt với hơn 600 ngàn lượt xem, 31 ngàn lượt like và hàng ngàn bình luận.
Theo tìm hiểu, cô giáo trẻ trong bức ảnh có tên là Đỗ Ngọc Phượng, sinh năm 1990, hiện đang là giáo viên lớp 1 tại trường Tiểu học Suối khoáng (Cẩm Phả, Quảng Ninh). Ngọc Phương khá bất ngờ khi bức ảnh chụp mình cùng các học sinh trong ngày khai trường được nhiều dân mạng chia sẻ. Phượng cũng cho biết, chỉ vài ngày sau khi bức ảnh được đăng tải, facebook của cô được nhiều người biết tới, lượng kết bạn, theo dõi tăng vọt.
Trường TH Suối khoáng là nơi đầu tiên Ngọc Phượng công tác, trải qua nửa năm gắn bó, Phượng có không ít kỉ niệm với học trò tại ngôi trường này. Cô giáo 9x chia sẻ: “Mỗi ngày đến lớp, nhìn thấy gương mặt ngây ngô, sự phấn khích khi tiếp thu bài vở của học trò là mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Đây là động lực to lớn giúp mình thêm yêu quý và kiên trì với nghề giáo”.
Ở trường, học trò cứ quấn lấy cô Phượng, vòi vĩnh đòi cô chơi cùng. Nhiều học sinh còn khen cô xinh, viết chữ đẹp
Ngoài dạy các kiến thức căn bản, Phượng còn giúp học trò của mình chữa nói ngọng, nói lắp. Sử dụng phương pháp thường xuyên giao tiếp, “sai chỗ nào, sữa chỗ đó”, Ngọc Phượng đã giúp nhiều học sinh trò chuyện trôi chảy hơn.
Phương pháp đứng lớp của Ngọc Phượng là “yêu thương và làm cho học trò quý mình”. Bởi một khi đã quý, đã thương thì cô giáo nói gì học trò cũng nghe lời. Về hiện tượng nhiều giáo viên hiện nay ra tay bạo hành học sinh ngay trong lớp học, cô giáo trẻ tâm sự: “Mình thật sự cảm thấy bức xúc, học trò cũng như con cái mình, có nhiều cách để dạy dỗ chứ không phải cứ phải dùng bạo lực”.
Hiện tại, Ngọc Phương chưa có nhiều dự định mới, mục tiêu phấn đấu trong tương lai là cố gắng làm tốt công việc và nhiệm vụ của một nhà giáo trẻ.
Một số hình ảnh đời thường của Ngọc Phượng.

Post a Comment
Powered by Blogger.